LỄ TUYÊN DƯƠNG DOANH NGHIỆP QUẬN BÌNH THẠNH

Chiều 13/10/2020, Cục Thuế Quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng 204 doanh nghiệp, doanh nhân và người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Song Hà biểu dương, đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân cho sự phát triển kinh tế xã hội của Quận Bình Thạnh, góp phần giải quyết việc làm và là lực lượng chủ lực trong hộp nhập kinh tế quốc tế.

Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid 19 ,giá cả một số nguyên liệu, vật tư chủ yếu dùng đề sản xuất tăng cao làm cho chi phí đầu vào tăng, nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành thuế, sự đồng tình của quý doanh nghiệp, doanh nhân và sự quan tâm của địa phương đã giúp ngành thuế hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được Cục Thuế TP giao.

Để doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan thuế thực sự là người bạn đồng hành, hợp tác cùng phát triển, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Song Hà yêu cầu Cục thuế Bình Thạnh tiếp tục duy trì chất lượng, hiệu quả việc khai báo thuế qua mạng và nộp thuế theo phương thức điện tử, không dùng tiền mặt để quản lý và chống thất thu thuế một cách tốt nhất.

Bên cạnh, việc thực hiện nghiêm các cam kết với doanh nghiệp trong cải cách, quản lý hành chính về thuế; cung cấp thông tin dịch vụ hỗ trợ đối tượng nộp thuế, thanh tra, kiểm tra, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, phục vụ tốt hơn hơn cho người nộp thuế; vấn đế quan trọng nhất là ngành thuế phải đào tạo, xây dựng được một đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực và đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính về thuế trên mọi phương diện, thực hiện công khai, minh bạch để tổ chức, cá nhân nộp thuế và cơ quan thuế cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa Luật Quản lý thuế đi vào đời sống. Các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Quận phải chủ động kê khai và nộp thuế kịp thời, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật; mạnh dạn phản ánh cho các cơ quan chức năng về những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi tuyên dương, đại diện nhiều doanh nghiệp cho biết, thời gian qua, các doanh nghiệp trong Quận luôn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Đặc biệt, các thông tin về thuế của các doanh nghiệp luân được công khai, minh bạch; cơ quan thuế luôn quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp một cách kịp thời, thỏa đáng các vướng mắc về chính sách, thủ tục về thuế,…

Các doanh nghiệp mong muốn thời gian tới, ngành thuế  tăng cường tuyền truyền, phổ biến kịp thời các chính sách mới được sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện đúng quy định về nghĩa vụ nộp thuế./.